Trao hai bé gái cho cha mẹ đẻ sau 3 năm "nhầm nhà"

Cập nhật: 26-07-2016

(Tinlamdep.com) - Bệnh viện Đa khoa thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước vừa tổ chức buổi hòa giải giữa gia đình anh Vũ Đình Khiên (ngụ phường Phú Thịnh, thị xã Bình Long) và anh Huỳnh Văn Tuấn (ngụ xã Phước An, huyện Hớn Quản), chính thức trao trả 2 bé cho cha mẹ đẻ do sai lầm trao nhầm trẻ sơ sinh 3 năm về trước.

 


Hai bé gái bị trao nhầm đã được về với cha mẹ ruột.


Tại buổi hoà giải, ông Hoàng Văn Thanh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thị xã Bình Long thay mặt toàn thể êkíp hộ sinh 3 năm trước gửi lời xin lỗi đến toàn thể 2 gia đình. Đây là một sai lầm nghiêm trọng rất đáng tiếc, ảnh hưởng đến mặt tâm sinh lý các bé, làm đảo lộn cuộc sống nên ông Thanh xin nhận trách nhiệm và xin lỗi hai gia đình.

Sau khi lấy ý kiến tại buổi hòa giải, 2 bên gia đình chấp nhận việc tiến hành trao trả các bé về với cha mẹ đẻ. Tuy nhiên khi 2 gia đình đang làm lễ trao trả thì anh Tuấn bất ngờ không chấp nhận việc trao trả con vì cho rằng bệnh viện hỗ trợ không thỏa đáng và tuyên bố sẽ khởi kiện.

Trước tình huống bất ngờ, phía gia đình bên ngoại chị Liên, vợ anh Tuấn một mực phản đối hành động của anh Tuấn và cho rằng, toàn thể gia đình đã quyết định đồng ý trao trả lại 2 bé cho cha mẹ đẻ. Chị Liên (vợ anh Tuấn) vẫn trao trả cháu bé lại cho gia đình anh Khiên và nhận lại đứa con ruột được gia đình anh Khiên nuôi dưỡng 3 năm qua.

Chị Nguyễn Thị Thùy Trang, vợ anh Khiên rất vui khi được nhận được con về chăm sóc. Tuy nhiên cũng buồn vì sẽ rất nhớ người con mà gia đình đã nuôi nấng 3 năm. Chị Trang cho biết thời gian đầu gia đình 2 bên sẽ cho các bé qua lại 2 nhà thường xuyên để quen cha mẹ đẻ rồi chính thức đưa về nuôi.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thị xã Bình Long Hoàng Văn Thanh cũng nêu rõ sau khi 2 bé được trao trả lại đúng với cha mẹ, bệnh viện sẽ tiến hành khám tổng quát cho các bé, có trách nhiệm với sức khỏe tâm sinh lý trong quá trình 2 bé lớn lên...

Trước đó, phía chính quyền 2 địa phương xã Phước An, huyện Hớn Quản và phường Phú Thịnh, thị xã Bình Long cũng nhiều lần gặp mặt, vận động cho các gia đình hiểu và sớm đưa 2 cháu bé về đúng gia đình. Nhiều ngày qua, các bé cũng đã được cha mẹ đón về nhà để chơi đùa, 2 em đều vui vẻ, hòa nhập nhanh.

Trước đó, chị Nguyễn Thị Thu Trang, được chồng là anh Vũ Đình Khiên đưa vào Bệnh viện Đa khoa thị xã Bình Long sinh con. Ngày 10/1/2013 chị Trang sinh hạ bé gái. Cùng lúc ấy chị Liên được chồng là anh Huỳnh Văn Tuấn đưa đến đây sinh và cũng sinh một bé gái.

Hai bé gái chào đời cách nhau khoảng 15 phút, cân nặng như nhau, bị bệnh viện trao nhầm. Mãi đến tháng 5/2016, sự việc mới được phát hiện và bệnh viện đã đưa hai bé cùng gia đình đi xét nghiệm ADN.

Theo Dantri

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT

Chồng tôi luôn lặp lại câu cửa miệng với vợ “mẹ anh nói thế này, mẹ anh nói thế kia”

( 01/10/2015 )

Chồng tôi luôn lặp lại câu cửa miệng với vợ “mẹ anh nói thế này, mẹ anh nói thế kia” và đem mọi lời mẹ

Bí quyết se khít lỗ chân lông hiệu quả với rau răm

( 04/06/2015 )

Hầu hết mọi người chỉ biết đến rau răm với tác dụng là thực phẩm hàng ngày và ít ai biết được rằng rau răm con

Bí quyết phục hồi sinh lực thời trai trẻ

( 14/07/2014 )

Làm sao thổi bùng ngọn lửa yêu đương khi ham muốn dần suy giảm? Đây chính là sự băn khoăn trăn trở của hầu hết các

Cơn sốt dịch vụ THUÊ EM ĐI với giá 200.000đ giờ

( 08/08/2014 )

Với 200.000 đồng chô một giờ, dịch vụ THUÊ EM ĐI đang tạo nên cơn sốt trên các diễn đàn hiện nay. Trong 1 giờ các

Nguyễn Cao Kỳ Duyên đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2014

( 06/12/2014 )

Thí sinh Nguyễn Cao Kỳ Duyên là thí sinh thứ hai được gọi vào Top 5. Giám khảo Trần Ly Ly đưa ra câu hỏi: “Theo

Thói quen đơn giản giúp giảm vết nhăn

( 15/11/2014 )

Làn da thường tố tuổi tác của bạn, đặc biệt các nếp nhăn còn ảnh hưởng rất lớn đến  vấn đề thẩm mỹ khiến các
1 2 3 4 5 > >>

Kinh doanh

Người Việt chi khoảng 2.400 tỷ đồng ăn thịt nhập ngoại

(Tinlamdep.com) - Chỉ trong vòng 4 tháng đầu năm 2017, Việt Nam đã chi gần 110 triệu USD (khoảng 2.400 tỷ đồng) để nhập các loại thịt lợn, thịt gà và

Các nước bắt đầu đàm phán TPP dù không có Hoa Kỳ

Ngân hàng Việt đồng loạt báo lãi lớn

Giá vàng hôm nay 17/4: Vàng biến động mạnh và tiếp tục bứt phá

tatiomax | tatiomax gold