Thì ra mẹ cũng yếu đuối, cũng cần được quan tâm và cũng cần được yêu thương

Cập nhật: 24-12-2015

Ngày nhỏ, mẹ thường mắng nó giống như khúc gỗ, vì nó từ nhỏ đã rất ít nói. Mỗi lần mẹ giảng dạy nó đều tỏ thái độ phản đối, ngược lại anh trai và em gái nó đều rất nghe lời mẹ. Chính vì vậy trong 3 đứa con, nó luôn cho rằng mẹ không thích nó nhất.

 

Mẹ nó là một người phụ nữ rất sĩ diện, mọi việc đối với bà đều phải cẩn thận tỉ mỉ. Mẹ cũng luôn lấy tiêu chuẩn của mình để đòi hỏi các con đều phải làm được như vậy, nhưng nó một chút cũng không giống mẹ. Từ nhỏ nó đã ngốc nghếch, làm việc gì cũng tùy tiện, động tác lại chậm chạp, và thế là nó thường xuyên bj mẹ mắng. Những lúc giận, mẹ nó đều nói nếu đầu nó là một cái bình sứ thì mẹ nó đã sớm đập vỡ cái đầu của nó đi rồi.

 

 

 

Trong ngôi nhà nó, thành tích của nó lúc nào cũng đứng cuối lớp, trong lòng mẹ nó luôn là đứa trẻ kém cỏi nhất, điều đó khiến nó vô cùng bị tổn tương. Nó ghét mẹ đem nó ra so sánh với em gái, càng căm hận khi mẹ đem những đứa trẻ ưu tú hàng xóm  ra để chê bai nó. Nó đã từng hận mẹ, muốn trốn tránh mẹ, thậm chí còn muốn bỏ nhà ra đi. Nhiều lúc nó còn nghĩ nếu một ngày mẹ chết đi thì nó chắc sẽ chẳng buồn.

 

Suốt những năm tháng tuổi thơ đó mẹ luôn chì chiết, mắng bỏ nó. Dù nó có đạt thành tích gì khiến mẹ vui thì mẹ nó cũng chẳng bao giờ khen nó một câu.

 

Vì thế hơn chục năm nay nó với mẹ luôn luôn phẫn nộ khi nhìn thấy nó, còn nó lúc nào cũng đau khổ sau những lần đó. Nó có thể hiểu sự phẫn nộ của mẹ, nhưng mẹ chưa bao giờ biết đến những vết thương lòng của nó. Nó nghĩ: chắc mẹ luôn cho rằng nó là một đứa trẻ vô tri vô giác. Nhưng thực chất nó không phải như vậy, bên ngoài nó tỏ ra không có gì nhưng bên trong nội tâm lại tổn thương ghê gớm.

 

Những ngày tháng đó cứ trôi qua, con bé cuối cùng cũng lấy chồng sinh con. Mỗi lần dạy con tuy tức giận nhưng cô lại nghĩ đến những câu mắng nhiếc của mẹ, rồi cô lại thuyết phục bản thân phải kiên nhẫn, mềm mỏng với con trẻ, vì cô không muốn con trai cũng phải chịu nhiều vết thương lòng giống cô.

 

Lần đó cậu con trai nói dối, vì quá tức giận cô quát mắng cậu con trai một trận, nhưng sau đó nước mắt cô lăn dài vì xót con. Khi đó cô mới bắt đầu nghĩ, mẹ mỗi lần mắng cô liệu trong lòng mẹ có đau như cô lúc này không? Về sau những bất mãn, hận thù trong lòng cô dần dần vơi theo năm tháng.

 

 

 

Hôm đó cô quyết định về thăm mẹ, kể từ khi cô lấy chồng chưa một lần cô về thăm mẹ. Trên đường về cô nghĩ đủ thứ chuyện, cô nghĩ mẹ sẽ lại dùng những lời cay độc mắng cô nghĩ mẹ sẽ lại dùng những triết lý của mẹ để dạy nó. Nhưng lần này không phải vậy. Mẹ chẳng còn mắng cô được nữa, vì mẹ cô đã bệnh nặng nằm giường cả tháng nay.

 

Nhìn thấy mẹ yếu ớt nằm đó, cô nghiến răng trách mẹ. Cô trách mẹ tại sao không chăm sóc bản thân cho tốt, cô trách mẹ tại sao bị bệnh nặng không cho cô biết, cô trách mẹ tại sao không đến bệnh viện điều trị, cô trách mẹ…Nhưng mẹ chỉ nằm đó nghe những lời trách mắng của cô rồi mỉm cười. Cô không ngờ mẹ cũng có những phút giây yếu ớt đến vậy. Cô chợt nhận ra mẹ đã già đi!

 

 Một ngày kia, khi em gái gọi điện nói mẹ phải vào viện vì mắc bệnh ung thư. Trong giây lát cô nghẹn ngào không nói lên lời, chỉ biết đứng giữa đường khóc nghẹn lên mặc cho những người đi qua nhìn cô với ánh mắt kì lạ.

 

Ngày mẹ làm phẫu thuật cô chỉ đứng nép sau cánh cửa phòng phẫu thuật nhìn mẹ không ngừng khóc. Sau 4 tiếng cuối cùng ca phẫu thuật cũng thành công. Khi nhìn mẹ hôn mê bất tỉnh nằm trên giường bệnh, cơ thể thì cắm toàn những ống những kim, thở những tiếng nặng nhọc. Bây giờ cô mới biết thì ra mẹ cũng yếu đuối, cũng cần được yêu thương và cũng cần được quan tâm.

 

Collect by Xuyen Pham

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT

Ngon mê gà hấp rượu của “dân nhậu” miền Tây

( 26/06/2015 )

Cũng là một món ăn được chế biến từ con gà thả vườn, nhưng khi hấp rượu thì hương vị của nó lại hoàn toàn

Đám cưới thiếu chú rể đẫm nước mắt, cô dâu làm triệu người cảm phục

( 18/07/2016 )

(Tinlamdep.com) - Mặc dù không có chú rể nhưng cô dâu đáng thương vẫn quyết định tiến hành đám cưới để

Đau đớn với kế hoạch trả thù chồng sau khi mất con

( 27/02/2016 )

(Tinlamdep.com) - Tôi thấy căm ghét vô cùng, khi chính anh là kẻ giết chết con của tôi, dập tắt “ánh lửa”

Khi mới yêu, bạn có như vậy không?

( 11/08/2014 )

Khi yêu, bạn có như vậy không? Từ cách ăn nói, diện mạo, đi đứng đều có sự khác biệt rõ ràng từ

30 tấn cá chết trắng hồ nước ở Trung Quốc

( 05/05/2016 )

(Tinlamdep.com) - Khoảng 30 tấn cá chết nổi trắng một hồ ở thành phố Hải Khẩu, tỉnh Hải Nam, buộc nhà chức trách phải huy

Nụ hôn và những vấn đề ảnh sức khỏe của bạn

( 18/11/2014 )

Kết quả, các nhà khoa học phát hiện ra rằng, số lượng các loại vi khuẩn nói trên ở người còn lại tăng gấp 3
1 2 3 4 5 > >>

Kinh doanh

Người Việt chi khoảng 2.400 tỷ đồng ăn thịt nhập ngoại

(Tinlamdep.com) - Chỉ trong vòng 4 tháng đầu năm 2017, Việt Nam đã chi gần 110 triệu USD (khoảng 2.400 tỷ đồng) để nhập các loại thịt lợn, thịt gà và

Các nước bắt đầu đàm phán TPP dù không có Hoa Kỳ

Ngân hàng Việt đồng loạt báo lãi lớn

Giá vàng hôm nay 17/4: Vàng biến động mạnh và tiếp tục bứt phá

tatiomax | tatiomax gold