Nghẹn lòng bức thư con gái gửi mẹ vì thương em gái hơn mình

Cập nhật: 21-11-2015

Đó là bức thư có tựa đề “Con có điều này muốn nói với mẹ!” của một cô bé học sinh lớp 6 viết cho mẹ của mình. Bức thư là lời cảnh tỉnh sâu sắc đến các bậc làm cha làm mẹ, hãy quan tâm đến tâm lý con cái nhiều hơn.

 

Bức thư như sau:

 

Mẹ ơi! Con muốn nói với mẹ rằng, mẹ có còn yêu con không ạ? Từ khi có em gái, con thấy rằng mẹ càng thương yêu em hơn con.

 

Con nhớ có một lần, bỗng nhiên em gái khóc, mà lúc đó lại đúng lúc con đứng bên cạnh. Mẹ không cần biết thế nào liền trợn tròn mắt hỏi con: “Là con làm em khóc đúng không?”. Con trả lời: “Không có ạ, con vẫn ngồi xem ti vi từ nãy giờ mà!”.

 

“Con có điều này muốn nói với mẹ!”

 

Nhưng mẹ vẫn một mực không tin và cứ nhất quyết nói rằng con làm em khóc. Trong lòng con vô cùng ấm ức, lúc đó con đã đau lòng mà khóc. Rõ ràng là con không làm em khóc mà, tại sao mẹ cứ khẳng định là con làm, tại sao mẹ lại hiểu nhầm con, tại sao mẹ không tìm hiểu rõ mọi chuyện.

 

Khi đó, con tự cảm thấy mình là một đứa trẻ bị cả thế giới bỏ rơi. Vì chuyện đó mà con đã khóc cả một buổi tối. Những chuyện như vậy xảy ra nhiều không đếm được.

 

Cảm giác ấm ức, cảm giác cô đơn, cảm giác không có ai cứu giúp đó còn đeo bám ngay cả trong giấc mơ của con. Mỗi buổi sáng thức dậy, nước mắt con đầm đìa.

 

Từ đó trở đi, con bắt đầu tránh xa em, cũng bắt đầu xa lánh mẹ. Mỗi lần 3 mẹ con ở cùng nhau, mẹ luôn yêu thương em hết thảy, còn con bị bỏ quên lại một góc. Không biết mẹ có khi nào cảm nhận được rằng tim con đang khóc không ạ?.

 

Nhìn thấy em hạnh phúc khi được mẹ yêu thương, con lại nhớ về những khoảnh khắc hạnh phúc của con trước đây. Ngày trước, mẹ rất thích con tết tóc bím đáng yêu, rồi trang điểm cho con thành một nàng tiểu công chúa, còn bây giờ mẹ chỉ tết đuôi ngựa đơn giản cho con, thậm chí chỉ cột lên cho qua chuyện.

 

Từ trong gương, con thấy mình từ một nàng tiểu công chúa nay biến thành một đứa bé đáng thương đầu tóc rối tung.

 

Vì vậy, khi mẹ không nhìn, con liền thả bung đuôi tóc ra, con không muốn đi học với cái đầu như vậy. Đó là lý do tại sao mỗi lần đi học về tóc con đều buông thả không cột.

 

“Người mẹ biết cách chăm chút cho con trước đây giờ không còn nữa rồi, người mẹ luôn chăm sóc tỉ mỉ cho con từng bữa sáng giờ không còn nữa rồi…”

 

Nếu như trước đây, mỗi bữa ăn sáng mẹ đều chuẩn bị tỉ mỉ cho con thì giờ toàn những món qua loa đại khái. Mỗi bữa ăn con đều rất chán chường.

 

Người mẹ biết cách chăm chút cho con trước đây giờ không còn nữa rồi, người mẹ luôn chăm sóc tỉ mỉ cho con từng bữa sáng giờ không còn nữa rồi.

 

Mẹ có còn yêu con, thương con nữa không ạ?”.

 

Tâm lý con trẻ luôn cảm thấy mình bị bỏ rơi ngay khi bố mẹ sinh thêm em bé, vì vậy các bậc làm cha, làm mẹ hãy làm công tác tư tưởng cho con thật tốt để con thấy rằng bố mẹ đều yêu thương các con ngang nhau.

 

Đừng để các con phải chịu ấm ức bởi đã có rất nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra chỉ vì bố mẹ sinh con thứ hai.

 

Collect by Xuyen Pham

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT

Cách giữ vợ hiệu quả nhất

( 08/10/2015 )

Cách giữ vợ hiệu quả nhất là điều được nhiều ông chồng quan tâm. Trong cuộc sống hôn nhân hiện đại, không chỉ

Cá diêu hồng hấp muối thơm ngon nhiều dinh dưỡng

( 05/03/2016 )

(Tinlamdep.com) - Hãy làm món cá diêu hồng quen thuộc bằng cách hấp đơn giản với muối hột, món ăn sẽ có hương

Lạ miệng với Bánh bao nhân thịt nướng cháy!

( 29/09/2014 )

Bánh bao là một loại bánh làm bằng bột mỳ có nhân và hấp trong ẩm thực Trung Hoa. Nó giống với loại bánh

Giá vàng vọt lên cao nhất tháng

( 29/10/2016 )

(Tinlamdep.com) - Giá vàng bất ngờ tăng lên 1.284 USD, tiến sát đỉnh 4 tuần sau khi có thông tin FBI sẽ tiếp tục điều tra

Uẩn khúc vụ ca sĩ Thu Minh kiện đòi 12 tỷ đồng chậm giao nhà

( 09/04/2016 )

(Tinlamdep.com) - Đóng 2 tỷ đồng (khoảng 3% giá trị căn nhà) nhưng vẫn được ký hợp đồng mua bán (theo thông lệ nộp 15,8

Mạng người lẽ nào không bằng mạng chó?

( 18/08/2016 )

(Tinlamdep.com) - Vụ việc xảy ra vào lúc 6h30 ngày 17/8, tại vực Vườn Xoài (xã Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai).
1 2 3 4 5 > >>

Kinh doanh

Người Việt chi khoảng 2.400 tỷ đồng ăn thịt nhập ngoại

(Tinlamdep.com) - Chỉ trong vòng 4 tháng đầu năm 2017, Việt Nam đã chi gần 110 triệu USD (khoảng 2.400 tỷ đồng) để nhập các loại thịt lợn, thịt gà và

Các nước bắt đầu đàm phán TPP dù không có Hoa Kỳ

Ngân hàng Việt đồng loạt báo lãi lớn

Giá vàng hôm nay 17/4: Vàng biến động mạnh và tiếp tục bứt phá

tatiomax | tatiomax gold