Nếu chưa yêu hãy khoan làm tình

Cập nhật: 20-11-2014

Nếu phụ nữ biết bảo vệ mình và biết nói không, đàn ông sẽ tôn trọng. Thứ tình dục vô cảm sẽ không xảy ra. Tình dục không có tình yêu, đối với phụ nữ nói riêng và xã hội nói chung, chắc chắn sẽ đem lại nhiều phiền toái. May mắn thay, nếu là một phụ nữ, dù độc thân hay không, bạn nắm giữ quyền lực tối thượng để kiểm soát tình dục.

.
Đến một thời điểm nào đó, không sớm thì muộn, người ta nhận ra rằng phụ nữ không thể sống thiếu tình yêu – như đàn ông không thể sống thiếu tình dục. Nàng “yêu” chàng trong lúc nghĩ về ngôi nhà và những đứa trẻ. Chàng “yêu” nàng vì nàng cho phép chàng làm thế - tuyệt nhiên không vương một suy tính xa xôi.

 Nói về bản năng cơ bản với các nguyên lý sinh tồn, từ thuở hồng hoang, nhiệm vụ của con đực mang tính số lượng - nghĩa là gieo rắc giống nòi của mình ở mọi nơi có thể. Trong khi đó, con cái có xu hướng chỉ lựa chọn hoài thai và nuôi dưỡng dòng máu ưu tú nhất để bảo tồn chất lượng nòi giống của mình. Sau quá trình tiến hóa, nếu đàn ông biết lựa chọn bạn tình theo tiêu chuẩn thẩm mĩ để chứng nhận năng lực sinh sản, thì phụ nữ lựa chọn người đàn ông có năng lực và đức tính phù hợp để trở thành bạn đời.


Tôi đang nói về hôn nhân - bởi vì đó là niềm tin của tôi. Có thể điều này là bất đồng quan điểm với nhiều người, nhưng có thể chúng ta hẳn đều đồng ý rằng tình dục được nhìn nhận như biểu hiện của “tình yêu” – một sản phẩm cao cấp của xã hội loài người. Tuy không đơn thuần phục vụ mục đích sinh sản, nhưng chúng ta hẳn nhiên luôn muốn có con với người mình yêu.Theo tôi, đối với phụ nữ, tình dục mà không có tình yêu không thể là gì khác hơn ngoài các hóc môn sinh lý đầy kích thích và - có thể là thêm một ít cồn.Phụ nữ có thể làm tình mà không yêu được không? Tất nhiên là có! Với các khái niệm “tình một đêm” hay “yêu không ràng buộc” của xã hội hiện đại thì điều này là không thể phủ nhận. Nhưng, hãy thận trọng. Cá nhân tôi vẫn cho rằng phụ nữ chỉ nên làm tình, nếu họ thực sự yêu.Trong một mối quan hệ đơn thuần nhục dục, nếu đàn ông thường không gặp vấn đề gì trong việc giữ cam kết không ràng buộc, thì người phụ nữ thường không giữ được quy ước với bản thân mình. Đây là chuyện thường tình, vì đàn bà lòng dạ cảm tính, mà cảm xúc luôn nảy sinh từ sự gắn bó, dù chỉ là thể xác. Là “yêu không ràng buộc”, nhưng nếu hay biết, phụ nữ có thể giữ lòng bình lặng khi nghĩ về những "bạn tình" khác của đàn ông được không? Phụ nữ dù cứng cỏi, chắc chắn vẫn luôn mong chờ nhiều hơn thế.


Tình dục không có tình yêu, đối với phụ nữ nói riêng và xã hội nói chung, chắc chắn sẽ đem lại nhiều phiền toái. May mắn thay, nếu là một phụ nữ, dù độc thân hay không, bạn nắm giữ quyền lực tối thượng để kiểm soát tình dục.Trong xã hội văn minh, nếu phụ nữ biết bảo vệ mình và biết nói không, đàn ông sẽ tôn trọng. Thứ tình dục vô cảm sẽ không xảy ra. Nếu bạn độc thân, đừng nghĩ bạn sẽ chết nếu không “yêu” ai đó. Phụ nữ có thể phiền muộn vì cô đơn gối chiếc, nhưng vẫn không đáng lo bằng những khổ đau khi giải quyết hậu quả của tình dục bừa bãi.

 Hãy tôn trọng bản thân và để dành nó cho tình yêu đích thực. Tôi không nói về trinh tiết, tôi nói về phẩm giá đàn bà. Tôi nói về việc tránh xa những phiền phức của bệnh hoa liễu, mang thai ngoài ý muốn hay làm mẹ ngoài kế hoạch.Tóm lại, tuy ít khi nhầm lẫn, nhưng phụ nữ hay cố làm mờ ranh giới giữa tình dục và tình yêu, và thường gánh phần thiệt thòi từ đó. Tình dục thăng hoa đi kèm tình yêu chân chính luôn xứng đáng để phụ nữ chờ đợi, không phải phung phí cảm xúc cho những nhục dục nhất thời để tự đánh lừa rằng mình “được yêu”.


TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT

Bạn được lợi gì khi ăn trứng mỗi ngày?

( 19/12/2015 )

Trứng là một thực phẩm dinh dưỡng hoàn hảo cho mọi lứa tuổi.

Tổ chức tiệc hoành tráng để tuyên bố ly hôn

( 23/09/2016 )

(Tinlamdep.com) - Một cặp vợ chồng Trung Quốc tổ chức đại tiệc với lối trang trí hoành tráng, nhưng là để tuyên bố chấm

Cựu thứ trưởng Argentina quẳng 9 triệu USD vào tu viện để giấu

( 17/06/2016 )

(Tinlamdep.com) - Một cựu thứ trưởng Argentina vừa bị bắt và điều tra rửa tiền, sau khi ông này bị phát hiện đang cố giấu

Thanh niên say xỉn sút cả chảo mỡ đang sôi vào người hai em bé vô tội trên phố

( 19/11/2016 )

(Tinlamdep.com) - Vào khoảng 15h30, ngày 13/11, tại đường Phạm Hồng Thái, Hà Nội, khi chị Nguyễn Thị Phượng đang rán bánh

Phút nổi giận của ông chồng mang danh bám váy vợ

( 05/08/2015 )

“Đừng nghĩ bấy lâu nay tôi không nói thì cô muốn làm vương làm tướng gì cũng được nhé. Cô

Tình trạng kháng thuốc ở Việt Nam

( 08/03/2016 )

Hiện bác sĩ lạm dụng kháng sinh trong kê toa, người dân dùng thuốc điều trị vô tội vạ đang khiến nhân loại phải
1 2 3 4 5 > >>

Kinh doanh

Người Việt chi khoảng 2.400 tỷ đồng ăn thịt nhập ngoại

(Tinlamdep.com) - Chỉ trong vòng 4 tháng đầu năm 2017, Việt Nam đã chi gần 110 triệu USD (khoảng 2.400 tỷ đồng) để nhập các loại thịt lợn, thịt gà và

Các nước bắt đầu đàm phán TPP dù không có Hoa Kỳ

Ngân hàng Việt đồng loạt báo lãi lớn

Giá vàng hôm nay 17/4: Vàng biến động mạnh và tiếp tục bứt phá

tatiomax | tatiomax gold